Tưng bừng khai trương chi nhánh tại TP. Cần Thơ
                                     Hotline: 0964.86.86.17 
Trang chủ   Các khóa học  Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch  Điều kiện cần và đủ để xin cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế - nội địa

Điều kiện cần và đủ để xin cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế - nội địa

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một phạm trù rộng bao gồm nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Đó là một người hoặc một nhóm người sử dụng các hình thức, phương pháp cần thiết để hướng dẫn, giới thiệu cho một hoặc một nhóm người thực hiện chuyến tham quan trong thời gian nhất định. Và nó đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” được giới trẻ khá yêu thích ngày nay. Vậy, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp bạn phải có những yếu tố nào?

Điều kiện cần và đủ để cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa

Điều kiện chung để xin cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch

  1. Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam
  2. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  3. Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
  4. Không mắc bệnh truyền nhiễm
  5. Sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ
  6. Đã tốt nghiệp chuyên ngành du lịch hoặc đã tham gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn, và có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch theo đúng tiêu chuẩn của Tổng cục du lich Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                                                            Thẻ hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Các trường hợp được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa như sau:
1. Đã tốt nghiệp trung cấp ,Cao đẳng, Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch.
2. Đối với những trường hợp không nằm trong mục 01 thì:
Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế
 

1. Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên;

2. Các trường hợp không thuộc mục 01 thì: Tốt nghiệp từ  Cao Đẳng trở lên, Cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế 

 

3. Có 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau

- Tốt nghiệp từ cao Đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ
- Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài
- Có bằng Cao đẳng trở lên ở Nước ngoài.
- các văn bằng , chứng chỉ, chứng nhận  do cơ quan có thẩm quyền cấp

 

HỒ SƠ XIN CẤP, ĐỔI THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
 

1. Đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

2. Sơ yếu lý lịch (chứng thực không quá 3 tháng)

3. Giấy khám sức khỏe (không quá 3 tháng)

4. Bằng tốt nghiệp photo, có chứng thực của các cơ quan nhà nước - UBND (công chứng)

5. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch photo, có chứng thực của cơ quan nhà nước – UBND (công chứng)

6. 02 ảnh 4x6 ( nền trắng, chụp không quá 3 tháng)

7. Chứng chỉ, chứng nhận ngoại ngữ  theo quy định photo công chứng (nếu đổi thẻ hdv quốc tế)


Lệ phí xin cấp thẻ: 650.000đ

Thông tin liên hệ để được tư vấn: 0964868617 (Kiều- phòng đào tạo)

Thông tin các khóa học bạn vui lòng xem thêm khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch